Những hậu quả khi không thi công chống thấm tầng hầm

1. Hậu quả khi tầng hầm bị rò rỉ

- Các vết loang lổ, bong tróc trên bề mặt bê tông. Các lớp vữa bị ẩm mốc, bốc mùi khó chịu. Thậm chí sẽ xuất hiện những vết vôi trắng gây mất mỹ quan.

- Các vết nứt xuất hiện và lan rộng, làm suy yếu kết cấu tầng hầm.

- Rò rỉ nước khắp tầng hầm.

- Nếu không xử lý ngay mà để nước thấm vào lâu ngày sẽ làm suy yếu kết cấu chung. Khiến công trình xuống cấp nhanh chóng.

- Nước tràn dưới sàn tầng hầm gây trơn trượt, nguy hiểm cho mọi người.

2. Phương pháp chống thấm tầng hầm

Chống thấm tường tầng hầm

- Chống thấm tường ngoài:

Chống thấm tường tầng hầm là phương pháp chống thấm tốt nhất. Cách này bảo vệ bê tông và không thấm nước. Có thể sử dụng màng chống thấm hoặc vữa chống thấm để chịu áp lực nước cao. Tuy nhiên, đối với những nơi có hiện tượng sụt lún thì nên ưu tiên lựa chọn màng Bitum. Vì chúng có độ đàn hồi cao nên có thể che lấp các vết nứt, kẽ hở nếu có.

- Chống thấm tường trong:

Đây là chống thấm ngược, tức là chống thấm ngược hướng với nguồn thấm. Khi không thể chống thấm tường tầng hầm được thì tiến hành chống thấm tường tầng hầm. Thường chống thấm ở các vết nứt, khe thấm trên tường bê tông sau một thời gian sử dụng do công trình xuống cấp.

>> Tham khảo: Dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả tại TPHCM -【✔BH 5 NĂM】

Phương pháp này cần được áp dụng rất cẩn thận vì nó thường không mang lại độ bền như chống thấm. Đó cũng là lý do mà người ta ít sử dụng phương pháp này. Chỉ khi không thể chống thấm ngược mới nên sử dụng kỹ thuật chống thấm ngược.

Chống thấm tầng hầm

Tầng hầm tầng hầm là vị trí thấp nhất của tòa nhà, nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và có độ ẩm cao. Tầng hầm chịu áp suất thủy tĩnh cao nhất, cũng như chênh lệch nhiệt độ cao nhất trong tòa nhà. Ngoài ra nó còn chịu tác động của môi trường bên ngoài như rung lắc ...

Chống thấm sàn đáy phải sử dụng vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt, chống thấm cho toàn bộ phần móng. Kết hợp với vữa chống thấm để tăng hiệu quả.


🔗 Xem thêm bài viết: https://neomaxmiennam.hashnode.dev/chong-tham-tang-ham

📞 Số điện thoại: 0911-655-888 hoặc 0943-004-599

🏠 Địa chỉ cửa hàng: Đường TA28, N24 khu dân cư Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q12, TPHCM


#chongthamtangham #dichvuchongthamtangham #tanghambitham #tangham #tanghambithamnuoc #dichvuchongtham #chongtham #chongthamtphcm #neomax #neomaxmiennam #chongthamneomax #thicongchongtham #chongthamquan12

Join