Cần chuẩn bị những gì trước khi xử lý chống thấm sân thượng?

Trước khi xử lý chống thấm sân thượng thì việc chuẩn bị vật tư, dọn dẹp giải phóng mặt bằng là không thể thiếu.

Bạn cần làm sạch các lớp bê tông, xi măng thừa bằng các dụng cụ chuyên dụng như búa, đục, đục sắc,…

Sau khi trơ bề mặt bê tông kết cấu tiến hành kiểm tra và đục mở các miệng hốc, túi băng, vết nứt, rỗ,… Chú ý đục rộng và sâu cho đến khi bê tông đặc chắc.

Mài toàn bộ bề mặt sân thượng cần chống thấm để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn dư thừa. Điều này đảm bảo bề mặt được sạch sẽ thì quá trình thẩm thấu dung dịch chống thấm mới đạt hiệu quả cao nhất.

Làm sạch bụi bẩn trên toàn bộ bề mặt cần chống thấm sau khi hoàn thành các bước trên.

2 phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả

Tiến hành chống thấm sân thượng bằng xi măng

Đây là phương pháp chống thấm được sử dụng phổ biến bởi tính đơn giản và tiện lợi. Với chi phí nguyên vật liệu thấp, thi công đơn giản, nhanh chóng, gia chủ hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà. Khi thực hiện cần chuẩn bị một số vật liệu như: xi măng trắng hoặc đen; các công cụ, máy móc hỗ trợ như con lăn, chổi, cái bay. Đồng thời phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại bỏ các vết vữa, măng, bụi bẩn, rong rêu trên sân thượng.

Khi thực hiện cần trộn xi măng với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Tuy nhiên cần đảm bảo tỷ lệ nước và xi măng sao cho liên kết cân đối, không quá loãng. Sau đó dùng ru lô quét xi măng chống thấm. Khi quét cần đảm bảo đều tay, không quá dày cũng không quá mỏng. Đồng thời, nó có thể được chia thành 2 bên để quét.

Sau đó, kiểm tra thành phẩm trong 3 giờ. Để bề mặt không bị khô quá nhanh do môi trường, có thể dùng lưới, bao, túi để che phủ. Ngoài ra, cần tránh những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến lớp xi măng mới làm giảm khả năng chống thấm và tính thẩm mỹ trong công trình.

Chống thấm sân thượng bằng hóa chất chống thấm

Bên cạnh đó, có một phương pháp chống thấm được nhiều nhà áp dụng, đặc biệt là chống thấm sân thượng cũ, phục hồi các vết nứt và ngăn nước thấm xuống bề mặt sàn. Đặc biệt, phương pháp này phù hợp trong việc hạn chế xảy ra hiện tượng loang lổ, ẩm mốc ở khu vực cổ ống thoát nước.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, Neomax Miền Nam thấy sản phẩm hóa chất chống thấm sân thượng được đánh giá cao là Neomax Grout C60. Đây là loại vữa trộn sẵn tự chảy, gốc xi măng. Đồng thời, chất liệu này còn có khả năng đàn hồi và tự chảy rất tốt. Điều này giúp hợp chất chịu được tác động của môi trường lên bề mặt sàn.


🔗 Toàn bộ bài viết: https://neomaxmiennam.hashnode.dev/vat-lieu-chong-tham-san-thuong

📞 Số điện thoại: 0911.655.888 hoặc 0943.004.599

🏠 Địa chỉ cửa hàng: TA28, N24 KDC Thới An, Đ. Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q12, TPHCM


#vatlieuchongtham #vatlieuchongthamsanthuong #chongthamsanthuong #sonngoaitroi #sonchongthamngoaitroi #chongthamngoaitroi #chongthamsanmai #santhuongbitham #neomax #neomaxmiennam #thicongchongtham #dichvuchongtham #chongthamtphcm

Join